Hướng dẫn dùng keo chống thấm 2 thành phần đạt hiệu quả

Trường hợp nên sử dụng keo chống thấm 2 thành phần

Keo chống thấm hai thành phần là một sản phẩm chuyên sử dụng cho các công trình muốn chống thấm và dột. Keo này bao gồm 1 thành phần là  gốc Polyurethane và một thành phần khác là thành phần A là Nhựa (base nền). Tại bài viết này PuStar sẽ giới thiệu đến bạn đọc dòng keo mang nhiều công dụng này.

Trường hợp nên sử dụng keo chống thấm 2 thành phần

Ngày nay, keo chống thấm 2 thành phần được sử dụng khá nhiều trong các công trình hiện nay. Keo này có thể sử dụng ở các trường hợp thấm, dột trên bề mặt xi măng, bê tông hoặc sơn, kính,…. Keo sử dụng để chống thấm sàn, trần nhà hoặc trám các bể chứa nước. Ngoài ra, keo có thể sử dụng để trám các lỗ thủng, vết nứt hoặc dùng để bịt các thành thép ngoài trời. 

Trường hợp nên sử dụng keo chống thấm 2 thành phần
Trường hợp nên sử dụng keo chống thấm 2 thành phần

Keo hai thành phần còn có khả năng chống ẩm mốc cho tường nhà hoặc sàn nhà tầng trệt. Vì thế, nhiều công trình thường sử dụng một lớp keo này trước khi ốp lát gạch để làm lớp lót cho bể phốt , tăng khả năng chống gỉ cho kim loại và gỗ. Với những ứng dụng hữu ích này, dòng keo hai thành phần đã được nhiều khách hàng lựa chọn.

Hướng dẫn sử dụng keo chống thấm 2 thành phần đạt tiêu chuẩn

Muốn keo chống thấm hai thành phần phát huy được hết tác dụng chống thấm thì bạn cần có một quy trình sử dụng đúng cách, nên thực hiện các bước theo đúng nhà sản xuất đã khuyến cáo. Cụ thể các bước sử dụng keo như sau: 

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Dù là sử dụng bất kỳ dòng keo nào thì trước khi thực hiện bơm keo bạn cũng cần chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết và làm sạch bề mặt vết nứt. Theo đó, nếu muốn keo tăng khả năng kết dính và chống thấm, có độ bền lâu dài thì bề mặt cần chống thấm phải được vệ sinh một cách sạch sẽ và khô ráo nhất. 

Trộn đều hỗn hợp keo chống thấm 2 thành phần
Trộn đều hỗn hợp keo chống thấm 2 thành phần

Bạn tiến hành mở nắp keo và khuấy đều tay trong vòng 2-4 phút, nếu gia đình bạn có máy đánh keo thì có thể sử dụng máy để keo được đánh đều hơn. Tùy thuộc vào diện tích cần trám của công trình, nếu bề mặt này quá rộng thì bạn có thể sử dụng thêm xăng thơm hoặc sơn chống thấm gốc dầu pha trộn vào keo để tiết kiệm hơn và vẫn giữ được hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý: Ngoài xăng thơm và sơn chống thấm thì không tuyệt đối không được pha thêm các thành phần khác vào keo, đặc biệt là nước.

Tiến hành thi công

Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu bạn sẽ tiến hành bơm keo, quá trình bơm keo rất quan trọng vì thế lưu ý rằng phải cẩn thận, thực hiện đúng cách để có một bề mặt mang tính thẩm mỹ cao và hiệu quả chống thấm tốt. Sử dụng các công cụ chuyên dụng gồm: bay, bàn chà, rulo, chổi sau đó quẹt keo lên bề mặt là lăn để có một bề mặt bóng mịn nhất.

Sau khi trám lớp keo thứ nhất bạn cần chờ trong thời gian là 2 tiếng – 3 tiếng để keo khô lại và tiếp tục thi công thêm lớp thứ 2. Phụ thuộc vào công trình của bạn để lăn 2 hoặc 3 lớp keo cho phù hợp. Nếu độ sâu lớn thì nên sử dụng 3 lớp keo là phù hợp và tăng độ chống thấm tốt.

Tiến hành thi công keo chống thấm 2 thành phần
Tiến hành thi công keo chống thấm 2 thành phần

Lưu ý quan trọng khi dùng keo chống thấm 2 thành phần

Keo chống thấm 2 thành phần là một sản phẩm đang được bày bán nhiều trên thị trường. Tuy nhiên, quá trình sử dụng bạn cần lưu ý, bởi nếu sử dụng sai cách thì không những không có hiệu quả chống thấm mà còn tốn kém chi phí và thời gian. Sau đây PU Star xin gửi đến bạn đọc một số lưu ý khi sử dụng keo chống thấm như sau:

  • Trước khi tiến hành trám keo cần thực hiện khuấy thật kỹ để keo không bị dọng lại bên dưới và thi công đạt hiệu quả cao.
  • Đối với bề mặt tường có hiện tượng bong, rộp hoặc đã sửa chữa lại nhiều lần thì trước khi trám keo nên xử lý các vết keo trước, cạo bỏ xi măng và trát lại để keo ngấm đều và nhanh nhất.
  • Lựa chọn thời tiết khô ráo để thi công và không nên thi công dưới ánh nắng mặt trời với nhiệt độ > 35 độ. 
  • Nếu cần pha keo với sơn thấm dầu hoặc xăng thơm thì chỉ sử dụng được một lần.

Người dùng nên mua keo chống thấm 2 thành phần ở đâu uy tín?

Keo chống thấm 2 thành phần hiện đang được bày bán nhiều trên thị trường với các loại keo khác nhau, vì thế cũng gây khó khăn cho khách hàng trong khâu lựa chọn keo. PU Star khuyến khích khách hàng nên lựa chọn keo ở những đơn vị uy tín, có thương hiệu lớn và đại lý cụ thể trên toàn quốc. Đảm bảo rằng có website hoặc chuyên viên hỗ trợ về cách sử dụng sau khi mua hàng. 

PUSTAR - Đơn vị cung cấp keo chống thấm chất lượng
PUSTAR – Đơn vị cung cấp keo chống thấm chất lượng

Ngoài việc lựa chọn keo 2 thành phần thì khách hàng nếu chưa có kinh nghiệm sử dụng có thể lựa chọn keo chống thấm đa năng tại PU Star. Đây là dòng keo mang đến ưu điểm vượt trội hơn, dễ dàng sử dụng, không cần pha trộn và đặc biệt có độ kết dính rất tốt. Bên cạnh đó, khả năng chống thấm của dòng keo này hoàn toàn tuyệt đối, nên có thể sử dụng ở môi trường ẩm hoặc thời tiết mưa nắng thất thường. 

Trên đây là những chia sẻ của PU Star về dòng keo chống thấm 2 thành phần thường sử dụng trong các công trình hiện nay. Hy vọng rằng với những thông tin này có thể giúp quý bạn đọc lựa chọn được loại keo phù hợp và thi công một cách đúng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *