Keo bơm chống thấm sử dụng trong nhiều hạng mục thi công

Vì sao nên dùng keo bơm chống thấm cho các hạng mục thi công?

Keo bơm chống thấm là một sản phẩm mới được áp dụng hầu hết trong các công trình hiện nay. Việc chống thấm trong tường nhà là rất quan trọng, tuy nhiên không phải các vết thâm ở bất cứ vị trí nào cũng có thể xử lý bằng máy móc. Vì thế keo chống thâm là một giải pháp hiệu quả. Cùng PuStar tìm hiểu về phương pháp bơm keo chống thấm ngay sau đây: 

Vì sao nên dùng keo bơm chống thấm cho các hạng mục thi công?

Keo bơm chống thấm thực chất được hiểu là dòng keo có chứa chất trương nở polyurethane dùng để bơm vào vị trí cần xử lý chống thấm, dột hoặc rò rỉ nước. Việc bơm keo chống thấm vào ngay vị trí bị dột sẽ mang lại những lợi ích như sau: 

Vì sao nên dùng keo bơm chống thấm cho các hạng mục thi công?
Vì sao nên dùng keo bơm chống thấm cho các hạng mục thi công?
 • Keo nở ra gấp 10-50 lần tùy vào thành phần của từng loại để bịt kín các khe hở, của bê tông khi có hiện tượng mạo dẫn hay nứt vỡ.
 • Sau khi bơm keo vậy liệu sẽ không nở ra hay co lại ngay cả khi keo khô.
 • Keo có khả năng chống thấm cao, vì thế dù gặp bất cứ tác động nào từ bên trong hay bên ngoài đều không thấm nước. 
 • Keo PU có độ bám dính tốt với hầu hết các bề mặt vật liệu, ngay cả trong môi trường độ ẩm, ướt cao.
 • Khi sử dụng keo bơm chống thấm thì chất keo sẽ tràn đều vào những khe hở dù là nhỏ nhất.
 • Ngoài ra, bơm keo chống thấm còn có đặc tính hút khí để hạn chế hình thành những vết nứt, vỡ mới.

Các bước bơm keo chống thấm đạt tiêu chuẩn chất lượng

Việc sử dụng keo bơm chống thấm cần phải thực hiện theo đúng quy trình các bước, để keo thẩm thấu tốt nhất và có đạt hiệu quả chống thấm cao. Các bước thực hiện bơm keo chống thấm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

Đầu tiên, muốn keo kết dính cao thì bạn cần xử lý bề mặt, công đoạn này khá quan trọng. Bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường bằng cách chà hoặc mài lên bề mặt tường để đảm bảo tường có độ phẳng mịn nhất định. Đây là một công đoạn giúp keo khi khô có khả năng bám dính tốt.

Chuẩn bị bề mặt
Chuẩn bị bề mặt

Bước 2: Khoan lỗ bề mặt

Tiếp theo bạn cần sử dụng dụng cụ chuyên dụng để thực hiện khoan lỗ bê tông vào vết nứt. Chú ý, khi khoan cần để mũi khoan nghiêng góc 45 độ để keo bơm chống thấm được bám dính một cách tốt nhất. Sau khi khoan được lỗ nên làm sạch bề mặt và lỗ đã khoan, loại bỏ hết bụi bẩn và mảng bám còn đọng lại.

Bước 3: Bơm keo chống thấm

Bơm keo là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình, đầu tiên bạn cần sử dụng loại keo chống thấm có chất lượng cao, hàng chính hãng. Khi vơm cần tập trung cao độ để keo phủ kiến được bề mặt các vết nứt, vỡ. Hạn chế bơm keo ra ngoài sẽ gây lãng phí và mất thẩm mỹ. 

Bơm keo chống thấm
Bơm keo chống thấm

Bước 4: Kiểm tra lại

Sau khi bơm keo chống thấm bạn cần đợi 10-15 phút để keo khô, sau đó bạn cần kiểm tra lại toàn bộ vị trí đã bơm keo để chắc chắn không còn bỏ sót một diện tích nào không bơm keo. 

Keo bơm chống thấm được dùng trong những trường hợp nào?

Keo bơm chống thấm là một phương pháp có bơm keo có sự hỗ trợ máy bơm keo, đây là giải pháp sử dụng ở các công trình lớn để xử lý các ết nứt, hay hiện tượng rò rỉ, trên bề mặt tường, bê tông nơi có vị trí khó thu công và khắc phục. Vì thế sử dụng keo bơm chống thống thay cho máy móc cồng kềnh không thể đưa vào. 

Theo đó, sản phẩm sử dụng trong các trường hợp như: 

 • Sử dụng để chống thấm tầng hầm, tầng thang máy
 • Dùng keo để chống thấm, rò rỉ các bể ngầm, bể chứa nước sinh hoạt hoặc bể xử lý nước thải
 • Chống thấm hiệu quả cho các bề mặt có mạch ngừng
 • Xử lý các vết rò rỉ nước nhanh chóng 
 • Keo có khả năng chống thấm nước khi tường, mái tôn có vết nứt
 • Tầng âm cũng có thể sử dụng keo để chống thấm ở các vết nứt bê tông

Địa chỉ mua keo bơm chống thấm uy tín, giá phải chăng

Hiện nay, keo bơm chống thống là một sản phẩm mang nhiều công dụng mới nên được sử dụng ở hầu hết các công trình. Vì vậy, dòng keo chống thấm ngày càng được bán nhiều trên thị trường. Mỗi loại keo sẽ có những công dụng riêng và đặc tính khác nhau, tuy nhiên việc chống thấm là hiệu quả trên hết. 

PuStar - Địa chỉ mua keo bơm chống thấm uy tín, giá phải chăng
PuStar – Địa chỉ mua keo bơm chống thấm uy tín, giá phải chăng

Cho đến nay, dòng keo chống thấm PU Star vẫn là một sản phẩm được khách hàng ưu tiên lựa chọn và sử dụng để khác phục sự cố cho công trình của nhà mình. Đây là dòng keo có độ bám dính cao, kết cấu đặc và xử lý nhanh chóng các vết rò rỉ hay thấm nước vào về mặt tường bê tông. 

Đặc biệt, keo bơm chống thấm PU Star đang được phân phối chính hãng tại PU Star Đông Dương với hai loại bán chạy nhất là: Keo chống thấm PU-223 và Keo chống thấm PU-211. Cả hai loại đều có hiệu quả chống thấm vượt trội, dễ dàng sử dụng và có độ bền lâu dài. Ngoài ra, dòng keo này có giá thành vô cùng phải chăng, phù hợp với nhiều hộ gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *