Hướng dẫn xử lý bể nước bị rò bằng keo chống thấm bể nước

Những nguyên nhân khiến bể nước bị rò rỉ

Bể nước là một công trình không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Tuy nhiên, hiện tượng bể nước xây bằng bê tông, nhựa hoặc inox có tình trạng rò rỉ, nứt vỡ sau một thời gian sử dụng là không hiếm gặp. Vậy nguyên nhân gây ra là gì và có thể sử dụng keo chống thấm bể nước để khắc phục không? Bạn đọc cùng PUSTAR tìm hiểu ngay ngay dưới đây.

Những nguyên nhân khiến bể nước bị rò rỉ

Hiện nay, công trình bể nước là rất cần thiết cho mỗi hộ gia đình, bể xây dụng để đựng nước ăn, nước sinh hoạt,… Tuy nhiên, sau khi sử dụng bể một thời gian thì xảy ra hiện tượng bị rò rỉ nước do tường bể nứt vỡ. Điều này làm ô nhiễm, phí phạm nguồn nước, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe và sự an toàn của mọi người trong gia đình. 

Những nguyên nhân khiến bể nước bị rò rỉ
Những nguyên nhân khiến bể nước bị rò rỉ

Vậy một số nguyên nhân chính dẫn đến việc bể nước bị nứt như sau: 

 • Quá trình thi công chất lượng không đảm bảo bởi, dẫn đến những khe, mạch ở tường ngừng co giãn chưa được tốt.
 • Khi thi công, thợ kỹ thuật chưa làm tốt các tiêu chuẩn về trát tường dẫn đến bê tông bị rỗ và không có độ bền. 
 • Quá trình dừng khe co giãn cũng thực hiện chưa đúng kỹ thuật.
 • Nguyên nhân do những tác nhân về vật lý tác động vào bề mặt bê tông trong khu vực xung quanh bể nước.
 • Bể nước đã dùng được lâu năm, không có điều kiện bảo dưỡng định kỳ nên gây ra các hiện tượng hư hỏng, nứt vỡ khe.

Tình trạng bể nước bị rò rỉ là khá phổ biến hiện nay, vì thế con người đã nghiên cứu nhiều phương pháp khác nhau để xử lý hiện tượng rò rỉ này. Trong đó, keo chống thấm bể nước được xem là một giải pháp ưu việt nhất hiện nay, cùng tìm hiểu rõ hơn về loại keo chống thấm này ngay dưới đây.

Vì sao nên sử dụng keo chống thấm xử lý bể nước bị nứt, rò?

Nhiều gia đình xây dựng bể để đựng nước ăn, uống vì thế đây là một công trình cần sự sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, bể nước sau khi sử dụng một thời gian sẽ dẫn đến rò rỉ ở khe rãnh hoặc nứt vỡ. Sự cố này khiến bạn phải băn khoăn suy nghĩ bởi tốn khá nhiều thời gian và chi phí để khắc phục, sửa chữa.

Vì sao nên sử dụng keo chống thấm xử lý bể nước bị nứt, rò?
Vì sao nên sử dụng keo chống thấm xử lý bể nước bị nứt, rò?

Lúc này, keo chống thấm được phát minh và đây là giải pháp hữu ích nhất cho những công trình bể nước đang gặp vấn đề. Một số loại keo chống thấm có tác thành phần expoxy, polyme, hay bịt kín bằng chất khí polyurethane,… Tất cả đều là những dòng keo khắc phục được các vấn đề rò rỉ, đồng thời giúp bê tông mới và cũ lên kết với nhau.

Keo chống thấm bể nước là một sản phẩm giúp người dùng sử dụng rất đơn giản, dễ dàng mà mang lại công dụng lớn. Sử dụng keo giúp tiết kiệm thời gian xử lý vết nứt và chi phí mua keo cũng khá rẻ, phù hợp với mọi vết nứt khác nhau. Khi có keo chống thấm sẽ giúp liên kết khoảng cách các vết nứt lại với nhau và ngăn ngừa việc nước rò rỉ ra ngoài. 

Hướng dẫn cách sử dụng keo chống thấm bể nước bền nhất

Để có cách sử dụng keo chống thấm bể nước đạt hiệu quả nhất thì bạn đọc có thể tham khảo các bước sử dụng chi tiết ngay sau đây: 

Hướng dẫn cách sử dụng keo chống thấm bể nước bền nhất
Hướng dẫn cách sử dụng keo chống thấm bể nước bền nhất
 • Bước 1: Tháo hết nước trong bể và vệ sinh lại sạch sẽ các. Sử dụng thêm giấy nhám để bào nơi có bề mặt gồ ghề để keo bám dính tốt nhất.
 • Bước 2: Để khô tường, nếu muốn nhanh hơn bạn sử dụng máy khò để tường khô nhanh hơn. 
 • Bước 3: Dùng thước đo chiều dài vết nứt và sử dụng keo bơm vào các vết nứt đó bịt kín vết nứt. Thông thường, sẽ bơm chất bịt kín dao động khoảng 1.5-2cm.
 • Bước 4: Sau đó đợi khoảng 30-60 phút để keo bám dính chắc vào bề mặt bê tông và tường. 

Keo chống thấm bể nước PUSTAR ngăn chặn rò rỉ bể nước hiệu quả

Một trong những dòng keo chống thấm bể nước được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay chính là keo PUSTAR. Đây là sản phẩm keo có công dụng bịt kín các vết nứt bằng chất khí polyurethane. Hiện tại, dòng keo này đang có hai sản phẩm để quý khách hàng lựa chọn là Keo chống thấm PU-223 Keo chống thấm PU-211

Keo chống thấm bể nước PUSTAR PU-223 ngăn chặn rò rỉ bể nước hiệu quả
Keo chống thấm bể nước PUSTAR PU-223 ngăn chặn rò rỉ bể nước hiệu quả

Cả hai sản phẩm keo chống thấm đều được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại của PUSTAR, keo silicon mang đến những công dụng tuyệt vời như sau:

 • Dù ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt, keo vẫn chịu được khi tiết xúc với môi trường ngoài trời.
 • Có độ bền bỉ tuyệt đối và nâng cao độ bền cho công trình bể nước của bạn.
 • Keo sau khi thi công không xảy ra các hiện tượng như bột, nứt mẻ. 
 • Keo có khả năng đàn hồi tốt vì thế không gây chảy xệ. 

Keo chống thấm bể nước PUSTAR là một trong những sản phẩm được khách hàng đánh giá cao hiện nay. Đây là dòng keo silicon mang lại nhiều công dụng tuyệt vời, khắc phục được tất cả các vết nứt của bể nước. Đồng thời, keo silicon PUSTAR có giá thành phải chăng vì thế mọi đối tượng đều có thể sử dụng được. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *