Phân loại Silicon hiện nay, sản phẩm từ silicon có độc không?

Như thế nào là chất liệu silicon an toàn

Silicon là một trong những nguyên vật liệu được sử dụng khá nhiều phổ biến hiện nay. Chất liệu này được sử dụng ở nhiều các sản phẩm khác nhau. Đối với nhiều người, keo Silicon như là một chất liệu mang nhiều yếu tố gây độc hại. Vậy tại bài viết này PUStar sẽ giải đáp thắc mắc rằng keo silicon có độc không hay không?

Phân loại chất liệu silicon

Silicon được biết đến với nhiều dạng khác nhau, mỗi dạng chất liệu sẽ có một tính năng và đặc điểm riêng. Vậy silicon có độc không và Silicon được chia thành một số loại như sau:

Phân loại chất liệu silicon
Phân loại chất liệu silicon
 • Silicon lỏng

Silicon lỏng được hiểu là dạng dầu silicon, thường sử dụng để làm thành phần trong các chất bôi trơn, phụ gia sơn hoặc một số loại mỹ phẩm.

 • Silicon gel

Silicon gel cũng được hiểu một silicon lỏng, chất liệu này thường sử dụng trong phòng thí nghiệm, thiết bị trong y tế, dụng cụ nấu ăn… Đặc biệt, silicon gel sử dụng để là, công cụ nâng nâng ngực. 

 • Silicon đàn hồi

Silicon đàn hồi còn được gọi tên khác là cao su silicon, đây là chất liệu để cách điện sử dụng nhiều nhất trong các phương tiện hàng không vũ trụ. Ngoài ra, trong ngành y tế đây cũng là chất liệu dùng để làm các sản phẩm như găng tay tẩy da chết, cốc nguyệt san, máy rửa mặt, máy hút sữa… 

 • Silicon nhựa

Silicon nhựa là một chất liệu chủ yếu trong các cloaji lớp phủ chịu nhiệt sử dụng ngoài trời. Chất liệu này thường dùng để làm keo Silicon để trám các vị trí nứt, vỡ , thủng trên tường, trần, mái nhà.

Các sản phẩm từ silicon có độc không?

Silicon được ứng dụng trong vô số các sản phẩm khác nhau, dù là cả những thiết bị y tế, ảnh hưởng trực tiếp tới các sức khỏe con người. Vậy silicon có độc không mà được ứng dụng trong nhiều như vậy? Đây là một câu hỏi được không ít người đặt ra, bởi silicon xuất hiện rất nhiều trong đời sống từ cả những vật dụng trong bếp. 

Các sản phẩm từ silicon có độc không?
Các sản phẩm từ silicon có độc không?

Theo nhiều nghiên cứu đã cho rằng, Silicon hoàn toàn không gây độc hại đến cơ thể hay sức khỏe của người sử dụng. Kể cả các dòng keo Silicon cũng luôn an toàn và thân thiện với môi trường xung quanh. Vì thế, khách hàng khi sử dụng những sản phẩm có chứa Silicon thì hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng chất Silicon an toàn để sử dụng.

Như thế nào là chất liệu silicon an toàn

Như thế nào là một sản phẩm chứa Silicon an toàn? Đây là câu hỏi của rất nhiều người. Cùng tìm hiểu những tiêu chí để tìm ra một sản phẩm Silicon an toàn nhất: 

 • Silicon không có mùi quá nồng: Đối với keo Silicon có chứa Silicon nhựa, cao su nên khi sử dụng để làm keo Silicon nên thường sẽ có mùi của nhựa hoặc cao su. Ngoài ra, đối với các loại Silicon khác sẽ không có mùi. 
 • Silicon độn chất làm đầy sẽ không an toàn: Đối với các chất Silicon nếu bạn xoắn lại mà thấy hạt liti nhỏ màu trắng là thường trộn thêm chất làm đầy. Vì thế, đây cũng là một chất không an toàn gây ảnh thưởng đến người dùng.
 • Bất kể bạn mua sản phẩm nào chứa Silicon cũng cần tìm hiểu rõ về bao bì, nhãn mác rõ ràng, đầy đủ thông số chịu nhiệt của loại silicon đó thì mới nên sử dụng
 • Dù là keo Silicon hay các sản phẩm khác cũng nên mua sản phẩm có thương hiệu và nhãn hàng rõ ràng uy tín để được sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Như thế nào là chất liệu silicon an toàn
Như thế nào là chất liệu silicon an toàn

Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm có chứa silicon

Ngoài việc lưu ý về sản phẩm chứa Silicon có độc không thì khi sử dụng cũng cần lưu ý như sau:

 • Tuyệt đối không cho silicon tiếp xúc với lửa, các thiết bị khò, hàn….
 • Tuy silicon cách nhiệt nhưng khi sử dụng cần cẩn thận khi để chúng ở cạnh nơi có nhiệt độ cao.
 • Silicon không nên sử dụng chung với các đồ vật sắc nhọn như dao, kéo… bởi có thể gây hư hại đến sản phẩm chứa silicon.

Keo dính Silicon PUSTAR Đông Dương – Giải pháp chống thấm và kết dính hiệu quả

Hiện nay, keo dính silicon là một trong những sản phẩm được nhiều người sử dụng hiện nay. Dòng keo này mang lại nhiều công dụng vượt trội trong việc khắc phục các hiện tượng nứt vỡ cho công trình của bạn. Đặc biệt, keo silicon là một giải pháp tuyệt vời để chống thống nước cho tường bê tông, mái tôn cực hiệu quả. 

Keo dính Silicon PUSTAR Đông Dương - Giải pháp chống thấm và kết dính hiệu quả
Keo dính Silicon PUSTAR Đông Dương – Giải pháp chống thấm và kết dính hiệu quả

Trong tất cả các loại các dòng keo dính silicon hiện nay, thì Keo dính Silicon PUSTAR là một sản phẩm nổi tiếng được khách hàng đánh giá cao. Dòng keo này có thành phần Silicon giúp kết dính hiệu quả, đồng thời keo có khả năng chống thấm hiệu quả nên thường sử dụng để khắc phục các vết nứt tường hoặc rò rỉ nước trên mái tôn. 

Keo dính Silicon PUSTAR có giá thành vô cùng phải chăng và được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay gồm: Keo chống thấm PU-223, Keo chống thấm PU-211. Hai loại keo này có công dụng chống thống tuyệt vời và độ kết dính cao, bền đẹp theo thời gian, vì thế có thể bảo vệ tốt công trình của bạn. Liên hệ ngay PUSTAR Đông Dương để được cung cấp chính hãng của dòng keo dính Silicon PUSTAR.

Trên đây, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một số thông tin về silicon và giải đáp câu hỏi silicon có độc không? Mong rằng bạn đọc đã nắm rõ và rút ra được nhiều kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm chứa silicon cũng như keo silicon cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *