Cẩm nang sử dụng súng bắn keo silicon đạt chuẩn kỹ thuật

Lợi ích khi sử dụng súng keo silicon trong quá trình thi công

Nhu cầu sử dụng keo silicon trong các hoạt động xây dựng ngày càng nhiều, cùng với đó súng bắn keo silicon cũng được ứng dụng rộng rãi nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sử dụng súng bạn sẽ đạt được hiệu quả thi công như mong muốn, để tìm hiểu chi tiết hơn bạn hãy tham khảo bài viết sau đây do PuStar tổng hợp nhé!

Lợi ích khi sử dụng súng keo silicon trong quá trình thi công

Súng bắn keo silicon ra đời như giải pháp hữu ích giúp người dùng giải quyết vấn đề trong thi công keo dán và được đánh giá rất cao nhờ những công dụng tuyệt vời. Một số lợi ích nổi bật khi sử dụng súng bắn keo gồm:

 • Súng hỗ trợ người dùng bắn keo chính xác, đều đặn, thuận tiện trong việc thực hiện ở những vị trí phức tạp hay trong góc, ngách nhỏ, đường gấp khúc.
 • Khi thi công bằng súng sẽ đảm bảo keo được thực hiện đúng hướng, không lem ra các vị trí xung quanh. Bạn sẽ tối ưu được thời gian vệ sinh sau quá trình thi công.
 • Súng bắn keo giúp người thực hiện điều chỉnh được tốc độ keo được bơm ra, không gây quá dư thừa nên đạt hiệu suất thẩm mỹ cao hơn.
 • Khi bạn kết hợp sử dụng súng bắn keo cùng keo silicon chính hãng từ PuStar, bạn sẽ tối ưu được số lượng keo sử dụng, nhằm chi phí cũng như thời gian thực hiện.
Lợi ích khi sử dụng súng keo silicon trong quá trình thi công
Lợi ích khi sử dụng súng keo silicon trong quá trình thi công

Tính ứng dụng cao của súng bắn keo silicon loại tốt

Sự ra đời của keo dán silicon và súng bắn keo đáp ứng được mục đích sử dụng của trong ngành công nghiệp cũng như công trình xây dựng. Nổi bật trong đó gồm các hoạt động cụ thể sau đây:

 • Chế biến gỗ để sản xuất đồ nội thất, tủ,… cần sử dụng keo kết dính để liên kết các chốt đảm bảo. Lúc này sử dụng súng bắn keo sẽ giúp thực hiện chính xác, đạt tính thẩm mỹ cao hơn.
 • Súng bắn keo được dùng để thi công chống thấm, trám, bít bề mặt bê tông.
 • Khi cần kết dính các vật liệu khác như gạch đá, nhôm kính, kim loại,…
 • Bạn có thể sử dụng súng bắn keo silicon khi cần sử dụng keo trong các hoạt động thường ngày như chống trơn cho giày cao gót, làm tẩy bút chì,…

Lưu ý cần nắm vững trước khi sử dụng súng bắn keo silicon bằng pin

Để sử dụng súng bắn keo silicon bằng pin an toàn và đạt hiệu quả thi công cao, bên cạnh cách thực hiện đúng quy chuẩn, bạn cũng nên quan tâm đến một số lưu ý đặc biệt. Cụ thể gồm:

Lưu ý cần nắm vững trước khi sử dụng súng bắn keo silicon bằng pin
Lưu ý cần nắm vững trước khi sử dụng súng bắn keo silicon bằng pin
 • Bạn cần đảm bảo về nguồn điện cung cấp cho súng bắn keo.
 • Bạn không nên tự ý tháo rời các bộ phận của súng bắn keo bằng pin, điều này sẽ làm thay đổi cơ cấu của súng, thậm chí sẽ hư hỏng luôn khi bạn không thực hiện lắp đặt lại như ban đầu.
 • Súng cần được để xuôi và sử dụng tại điều kiện khô thoáng, không có độ ẩm cao.
 • Trước khi dừng bắn keo, bạn cần đảm bảo chốt súng đã được khóa.
 • Bạn cần tra dầu mỡ cho súng nếu để lâu ngày không sử dụng.
 • Khi thực hiện xong, bạn tháo chai keo ra khỏi súng và vệ sinh sạch sẽ để tái sử dụng vào lần sau.

Cách dùng dụng cụ bắn keo silicon đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Quy trình thi công keo silicon đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ hạng mục công trình nào. Đường keo có chất lượng hay không sẽ phụ thuộc rất lớn vào việc lựa chọn loại keo. Bạn nên tham khảo thương hiệu PuStar như keo chống thấm PU-6125-5M; keo kết dính PU-233, PU-211; keo kết cấu PU-6145, PU-6152 để có được những sản phẩm chính hãng.

Cách dùng dụng cụ bắn keo silicon đúng tiêu chuẩn kỹ thuật
Cách dùng dụng cụ bắn keo silicon đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Cùng với đó phương pháp và kỹ thuật thi công cũng cực kỳ quan trọng. Bạn có thể tham khảo cách dùng súng bắn keo silicon cụ thể như sau:

 • Tiến hành lắp vòi keo chắc chắn.
 • Bạn mở chốt súng và đặt keo vào một cách cẩn thận.
 • Bạn cắt đầu vòi keo theo góc phù hợp với vị trí thi công.
 • Bạn bóp nhẹ cò súng với một lực vừa phải và tiến hành bơm keo.
 • Để tăng độ thẩm thấu và bám dính, bạn có thể kết hợp với búa cao su.

FAQ – Giải đáp một số câu hỏi thường gặp về súng bơm keo silicon

Sử dụng súng bắn keo silicon mini có hiệu quả không?

Súng bắn keo mini mang lại hiệu quả cao cho các hoạt động cần thực hiện với thao tác nhỏ và cần tỉ mỉ như làm đồ handmade, dán thùng carton,…

Giá súng bắn keo silicon trên thị trường là bao nhiêu?

Giá thành của súng bắn keo trên thị trường cực kỳ phải chăng, tùy từng loại với kích thước khác nhau sẽ cho ra giá khác nhau. Tuy nhiên giá súng thường dao động từ 50.000 – 150.000đ/chiếc.

Máy bắn keo silicon có phải là súng bắn keo dán kính hay không?

Hai sản phẩm này có công dụng và hình thức giống nhau, đều dùng để thi công công trình.

Những thông tin ở bài viết trên PuStar đã chia sẻ tới bạn về súng bắn keo silicon cùng cách sử dụng sao cho đạt chuẩn kỹ thuật và mang lại hiệu quả thi công như mong muốn. Hy vọng bạn đã có kiến thức hữu ích để áp dụng vào thực tiễn, nếu cần đặt các sản phẩm keo silicon chính hãng, bạn hãy liên hệ ngay tới PuStar để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *