Hiển thị tất cả 10 kết quả

KEO DÁN XÂY DỰNG LÀ GÌ? CÁC LOẠI KEO DÁN XÂY DỰNG PHỔ BIẾN

Keo dán xây dựng là một loại vật liệu chuyên dụng trong ngành xây dựng, thi công. Trên thị trường, có rất nhiều loại keo dán xây dựng đa dạng nhằm phục vụ cho những mục đích khác nhau.

Tuy vậy, mỗi loại keo đều có đặc điểm và công dụng riêng biệt, giá thành lẫn chất lượng cũng không đồng nhất. Chính vì thế, bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình và tìm hiểu kỹ càng về các loại keo dán xây dựng.

Keo dán xây dựng là vật liệu chuyên dụng cho các công trình thi công

Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin giới thiệu về dòng keo chuyên dụng này, ưu điểm của nó và một vài loại keo dán xây dựng nổi bật hiện nay.

Keo dán xây dựng là gì

Keo dán xây dựng là thứ dùng để tạo sự cố định, liên kết giữa các bề mặt của hạng mục thi công, xây dựng. Nó được coi là giải pháp hữu hiệu, tiết kiệm cả chi phí lẫn thời gian đối với người sử dụng.

Keo dán gạch, keo chà mạch, keo dán tấm bê tông,… là những loại keo đa năng thường thấy trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của keo dán xây dựng

Với tính ứng dụng và giá thành hợp lý, keo dán xây dựng ngày càng được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt, vì áp lực về phương diện tiến độ thi công tăng cao mà vai trò của keo dán ngày càng quan trọng.

Keo dán xây dựng là gì? Các loại keo dán xây dựng phổ biến 6

Ưu điểm nổi bật của dòng keo này là giúp cho việc thi công trở nên nhanh chóng, bền vững và an toàn hơn. So với phương pháp liên kết cơ khí truyền thống thì keo dán xây dựng đàn hồi hoặc dán liên kết đàn hồi được đánh giá cao hơn hẳn.

Về tốc độ, keo dán xây dựng không đòi hỏi người xây dựng phải sử dụng nhiều công cụ. Từ đó, việc thi công được cải thiện, vừa đẩy nhanh vừa gọn gàng hoá quá trình.

Ngoài ra, người dùng không cần gá giữ khi ứng dụng keo dán xây dựng, một vật dụng khá rườm rà và cồng kềnh. Về độ bền, loại keo này giúp truyền và bù ứng suất, không gây ra hiện tượng ăn mòn hay tạo hơi ẩm giữa các cấu kiện.

Keo dán xây dựng giúp công trình thi công nhanh hơn
Xét đến tính an toàn, keo dán xây dựng đảm bảo các cấu kiện không bị hư hại trong quá trình thi công. Đối với những bề mặt gồ ghề, chúng ta vẫn có thể sử dụng dòng keo này.

Bên cạnh ưu điểm thì keo dán xây dựng cũng có một khuyết điểm là chiều sâu liên kết bé hơn so với phương pháp dùng đinh hoặc vít để liên kết.

Các loại keo dán xây dựng phổ biến

Khi keo dán xây dựng ngày càng được sử dụng rộng rãi thì các nhà sản xuất cũng cho ra nhiều dòng sản phẩm đa dạng. Dưới đây là danh sách tám loại keo dán phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam.

Keo chống thấm Apollo

Keo chống thấm Apollo là dòng keo có khả năng đàn hồi và độ bám dính cao. Không chỉ vậy, keo Apollo còn có sức chịu ngoại lực tuyệt vời. Thành phần chính của keo chống thấm Apollo là silicone, giúp khách hàng dễ dàng chỉnh sửa.

Keo dán xây dựng là gì? Các loại keo dán xây dựng phổ biến 7

Loại keo này thường được ứng dụng trong các công trình nhà ở để chống thấm hoặc cải thiện tình trạng nứt mái nhà. Vì sản phẩm sở hữu thiết kế gọn gàng, bắt mắt nên bạn có thể thuận tiện sử dụng bất cứ lúc nào.

Keo chống thấm Acrylic

Keo chống thấm Acrylic có kết cấu mỏng, khô nhanh song lại cực kỳ bám dính. Với thành phần lành tính, không màu, không mùi nên keo Acrylic là sự lựa chọn an toàn dành cho khách hàng.

Keo dán xây dựng là gì? Các loại keo dán xây dựng phổ biến 8

Dòng keo này được dùng nhiều khi gia chủ muốn cải thiện khả năng chịu nhiệt, chống thấm của ngôi nhà.

Keo chống thấm Selleys No More Gaps

Selleys No More Gaps là sản phẩm có khả năng xử lý các sự cố thấm dột của công trình. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để hoàn thiện vết nứt, vết hở,… trong khu vực nội thất.

Keo dán gạch Weber Color Poxy

Đây là một trong những loại keo dán xây dựng chất lượng nhất vì sở hữu vô vàn ưu điểm vượt trội. Sản phẩm có khả năng chống thấm nước, bám bẩn hay nấm mốc cho sàn nhà.

Keo dán xây dựng là gì? Các loại keo dán xây dựng phổ biến 9

Keo dán gạch Weber Color Poxy có thể kháng khuẩn, hoá chất và chịu được áp lực, nhiệt độ cao.

Keo dán gạch Mova

Dòng keo này có khả năng khô nhanh, không gây hiện tượng ố màu nên khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nó. Mova có độ bám dính bề mặt tốt, chống trơn trượt, thấm nước.

Hiện nay, Mova phải trải qua quy trình sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt trước khi xuất hiện trên thị trường. Vì vậy, nó nhận được nhiều lời khen từ những người đã trải nghiệm sản phẩm.

Keo dán gạch Master

Trong bảng thành phần của keo dán gạch Master chứa nhiều nhất phụ gia polymer, nhờ đó mà nó có khả năng giữ nước rất lâu.

Keo dán xây dựng là gì? Các loại keo dán xây dựng phổ biến 10

Sản phẩm khô lâu, bám dính chặt nên khách hàng dễ dàng điều chỉnh theo ý muốn và thu về kết quả hoàn mỹ.

Keo dán xây dựng Titebond đa năng

Keo dán xây dựng Titebond đa năng có khả năng bám dính cao, chống thấm nước và sở hữu độ đàn hồi tuyệt vời. Khách hàng có thể sử dụng Titebond ở nhiều bề mặt vật liệu như đá, gỗ, bê tông, kim loại,…

Ngoài ra, keo Titebond còn được cho là sản phẩm keo đầu tiên sở hữu tính năng vượt trên các tiêu chuẩn của APA’s AFG-01.

Keo dán xây dựng Wellbond

Đây là sản phẩm keo dán được làm từ cao su tổng hợp, có khả năng chống nhiệt, chống ẩm. Keo dùng để liên kết các bề mặt vật liệu như thạch cao, bê tông, ván ép.

Keo dán xây dựng sẽ ngày càng phổ biến với chất lượng tuyệt vời và giá thành hợp lý

Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng keo Wellbond để dán tấm gốm, sàn, ván hoặc cửa của các công trình xây dựng.

Kết luận: Keo dán xây dựng không còn là loại vật liệu xa lạ, ngược lại, nhờ tính năng vượt trội và giá thành hợp lý mà nó được ứng dụng trong hầu hết các công trình. Tuy nhiên, trước khi sử dụng keo dán xây dựng, bạn cần tìm hiểu kỹ càng để tiết kiệm thời gian, chi phí.